วันพุธ, มิถุนายน 08, 2554

Korea's Got Talent - Amazing Sung-Bong Choi !!!

เด็กหนุ่มคนนี้มีชีวิตที่ต้องดิ้นรนมาตั้งแต่เด็ก เค้าเป็นเด็กที่ถูกนำมาเลี้ยงในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเมื่ออายุสามขวบ แต่หนีออกมาเพราะถูกทำร้ายจากคนในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนั้นเมื่ออายุห้าขวบ หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็หาเลี้ยงตัวเองด้วยการเดินเร่ขายหมากฝรั่งและเครื่องดื่มตามท้องถนน อาศัยบันไดและห้องน้ำสาธารณะเป็นที่หลับนอน สิบปีผ่านไปอย่างโดดเดี่ยว วันหนึ่งจึงต้องการทำในสิ่งที่ตัวเองชอบคือการร้องเพลง เค้าบอกว่า เค้าไม่ใช่คนที่ร้องเพลงได้ดีแต่ร้องเพราะมีความสุขที่ได้ร้อง และมันทำให้เค้ารู้สึกเหมือนเป็นอีกคนหนึ่ง และแล้วเวที Korea's Got Talent จึงทำให้ทุกคนบนโลกใบนี้ได้รู้จักเค้ารวมทั้งพรสวรรค์ที่เค้าได้ขัดเกลามาด้วยตัวเอง สู้ๆนะ เราคนหนึ่งล่ะที่จะเป็นกำลังใจให้ 


Despite all difficult circumstances he has faced in life through his young age, this boy is brave enough to stand up and show the WORLD his talent. I would like to wish him the best of luck with all my heart. Keep going, Sung-Bong ♥ !!!
1 ความคิดเห็น:

  1. *dayfly หรือ mayfly คือแมลงปีกอ่อนชนิดหนึ่งที่บอบบางมากเพราะตัวเต็มวัยมีชีวิตได้เพียงสองถึงสามวัน แต่โดยเฉลี่ยมีชีวิตอยู่แค่วันเดียวก็ตาย

    dayfly ในที่นี้คนพูดคงหมายถึงตัวเค้าเองที่มีชีวิตแบบวันต่อวัน(day by day)ที่ดูตามประวัติแล้วเค้าต้องดิ้นรนเลี้ยงดูตัวเองมาตั้งแต่อายุห้าขวบด้วยการเดินขายหมากฝรั่งและเครื่องดื่มชูกำลังตามถนน และต้องอาศัยหลับนอนตามบันไดและห้องน้ำสาธารณะตอนกลางคืน คงรู้สึกขมขื่นมากที่ไม่รู้ว่าเช้าวันต่อมาชีวิตจะเป็นอย่างไร จึงเปรียบตัวเองเป็น dayfly

    สงสารและเห็นใจเค้ามากเพราะตอนนี้ลูกชายชั้นก็อายุห้าขวบ จินตนาการไม่ออกเลยว่าอายุเท่านี้เมื่อต้องออกไปเผชิญโลกภายนอกคนเดียวจะลำบากขนาดไหน แต่ก็ดีใจที่เค้าเอาตัวรอดมาได้กว่าสิบปี ถึงจะไม่ค่อยมีรอยยิ้มให้เห็นแต่ต่อไปเชื่อว่าชีวิตของเค้าจะดีขึ้น

    ขอบคุณ Korea's Got Talent ที่เปิดโอกาสให้เค้าได้ทำในสิ่งที่เค้ารัก ^^

    ตอบลบ