วันพฤหัสบดี, มกราคม 26, 2555

Baked To Bite : ข้าวอบไก่มะม่วง (Helppo mangobroileri)

คุณแม่ปรีโยะขยันหาเมนูมาให้ลองทำ และเมนูมื้อเย็นวันนี้เธอก็ตัดมาจากโบรชัวร์ของ K-Supermarket คือ เมนู Helppo mangobroileri หรือ ข้าวอบไก่มะม่วง นั่นเอง

เครื่องปรุง สำหรับเสริฟ 4 ที่



1. น่องไก่หมัก  ประมาณ 1.3 กก.
2. มะม่วงกึ่งสุก 1 ลูก
3. หัวหอมใหญ่ 1 ลูก
4. พริกหยวกสีแดง 1 ลูก
5. แครอท 2 หัว
6. ข้าวสาร 1.5 ถ้วยตวง (2.5 เดซิลิตร)
7. korianteri 1 ช้อนชา
8. เกลือ 1/2 ช้อนชา
9. ถุงอบอาหาร 1 ใบ
10. น้ำเปล่าประมาณ 2 ถ้วยตวง (3 เดซิลิตร)

วิธีทำ

1. หั่นหัวหอมใหญ่กับพริกหยวก จากนั้นปอกเปลือกและหั่นแครอทและมะม่วงเป็นชิ้นพอคำ
2. วางถุงอบอาหารรองบนถาดอบ เทข้าวสารใส่ถุงแล้วเกลี่ยให้ทั่วกัน วางหอมหัวใหญ่ พริกหยวก แครอท และมะม่วงเป็นชั้นๆบนข้าว แล้วเรียงน่องไก่วางชั้นบนสุด
3. ต้มน้ำ ใส่เกลือและ korianteri ลงไป คนให้เข้ากันรอจนน้ำเดือด
4. เทน้ำและส่วนผสมที่เดือดลงไปในถุงที่ใส่เครื่องปรุงเตรียมไว้แล้ว จากนั้นมัดปากถุงให้แน่น และตัดมุมถุงด้านหนึ่งเพื่อให้ไอร้อนถ่ายเท
5. นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศา ประมาณ 50 - 60 นาที





วิธีเสริฟ

เมื่อสุกแล้วนำออกจากเตามาพักให้เย็น ตัดกลางถุง และตักใส่จาน อาจโรยด้วยผักชีและเสริฟพร้อมสลัด

Hyvää ruokahalua !! ทานให้อร่อยนะคะ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น