วันพุธ, กันยายน 25, 2556

น้องหมีมาเที่ยวบ้านไทเลอร์ : Pikku Nalle tapasi Ison Nalleni

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลูกชายได้รับมอบหมายภารกิจจากคุณครูให้นำตุ๊กตาหมีกลับบ้านพร้อมกับสมุดคู่มือดูแลน้องหมี และครูยังกำกับให้เขียนบันทึกว่าได้ร่วมทำกิจกรรมอะไรกับน้องหมีบ้าง คุณแม่เห็นแล้วทึ่งในความช่างคิดของคุณครู นอกจากจะปลูกฝังให้เด็กๆรู้จักรักของเล่น และปฏิบัติกับของเล่นให้เหมือนเพื่อนเล่นที่เป็นคนแล้ว ยังสอนให้รู้จักรับผิดชอบและมีวินัยปฏิบัติตามคู่มือเพื่อที่จะไม่ทำให้ของเล่นเสียหายอีกด้วย น่ารักจริงๆ  ** คู่มือจากคุณครูสรุปได้ว่า ครูขออนุญาตคุณพ่อกับคุณแม่ให้เด็กๆพาน้องหมีมาพักค้างคืนที่บ้าน โดยต้องปฏิบัติกับน้องหมีดังนี้
- ห้ามพาน้องหมีออกนอกบ้านเมื่อเด็กๆออกไปเล่นข้างนอก เนื่องจากน้องหมีอาจสกปรก ชำรุด หรือหายได้
- ห้ามทำความสะอาดน้องหมีด้วยการซัก เพราะขนน้องหมีบอบบาง หากซักล้างไม่ถูกวิธีอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้
- ห้ามป้อนอาหารแก่น้องหมี เพราะน้องหมีกินได้เฉพาะอาหารพิเศษ ที่คุณครูป้อนให้ที่โรงเรียนมาก่อนแล้ว
- เวลาที่เด็กๆทานอาหาร เด็กๆจะต้องทิ้งให้น้องหมีรอและนั่งเล่นในห้องอื่น เพื่อที่ว่าอาหารของเด็กๆจะไม่หกเลอะเทอะบนตัวน้องหมี
- ขอให้เด็กๆจำไว้ว่าต้องนำน้องหมีกลับมาที่โรงเรียนในวันต่อมา เพราะน้องหมีเป็นผู้ช่วยของคุณครูและห้องเรียนคือบ้านของน้องหมี


 จิตรกรไทเลอร์ขมักเขม้นวาดรูปและเขียนรายงาน
เพิ่มเติมว่าเมื่อพาน้องหมีกลับบ้านแล้ว ได้แนะนำให้รู้จักใครที่บ้าน และได้ทำกิจกรรมอะไรกับน้องหมีบ้าง " Lauantaina Nalle tapasi ison Nalleni. Illalla he nukkuivat yhdessä. Sunnuntaina minä, Nalle ja iso Nalle katselimme lastenohjelmaa televisiosta. Lopun päivän Nalle ja iso Nalle leikkivät yhdessä piilosta. " - Thailer

 " วันเสาร์น้องหมีได้เจอกับพี่หมีของผม เย็นนั้นเองหมีทั้งสองก็นอนหลับด้วยกัน พอถึงวันอาทิตย์ ผม น้องหมีและพี่หมี พวกเรานั่งดูการ์ตูนในโทรทัศน์ด้วยกัน หลังจากนั้นน้องหมีกับพี่หมีก็เล่นซ่อนหากันตลอดทั้งวัน "
- ไทเลอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น