วันนี้ขอเสนอขนมหวานที่ทำง่ายมากโดยไม่ต้องใช้เตาอบ
นั่นคือ No-Bake Chocolate Peanut Butter
รสชาติขมนิดๆมันนิดหน่อยๆ เพราะใช้ช็อคโกแลตแบบขม อร่อยไปอีกแบบ สำหรับคนที่ชอบหวานอาจเปลี่ยนสูตรเป็นช็อคโกแลตนมหรือเพิ่มน้ำตาลให้หวานแบบพอดี ทานเป็นอาหารว่างสำหรับเด็กๆ บอกได้เลยว่าอิ่มท้องมากเพราะใส่บิสกิต Digestive มีกากใยเยอะรวมทั้งเนยถั่วที่เต็มไปด้วยโปรตีน สูตรนี้แนะนำเลยค่ะ
ส่วนผสม มีดังนี้
รสชาติขมนิดๆมันนิดหน่อยๆ เพราะใช้ช็อคโกแลตแบบขม อร่อยไปอีกแบบ สำหรับคนที่ชอบหวานอาจเปลี่ยนสูตรเป็นช็อคโกแลตนมหรือเพิ่มน้ำตาลให้หวานแบบพอดี ทานเป็นอาหารว่างสำหรับเด็กๆ บอกได้เลยว่าอิ่มท้องมากเพราะใส่บิสกิต Digestive มีกากใยเยอะรวมทั้งเนยถั่วที่เต็มไปด้วยโปรตีน สูตรนี้แนะนำเลยค่ะ
ส่วนผสม มีดังนี้
บิสกิต Digestive 200 กรัม
เนยจืด 70 กรัม
เนยถั่ว Peanut butter แบบเนื้อเนียนข้น หรือแบบผสมถั่วป่น 120 กรัม
ช็อคโกแลตรสหวานขม (ปริมาณโกโก้ 55% - 70%) 200 กรัม
เนยถั่ว Peanut butter แบบเนื้อเนียนข้น 60 กรัม แบ่งเป็นสองส่วน
วิธีทำ ดูวิดีโอวิธีทำด้านล่างได้เลยจ้า
1. ป่นบิสกิตในเครื่องปั่นให้เป็นเกล็ดขนาดเล็ก เพิ่มเนยที่ละลายแล้วและเนยถั่ว Peanut butter แบบเนื้อเนียนข้น หรือแบบผสมถั่วป่นส่วนแรกลงไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ทาพื้นถาดขนาด 20x20 ซม.และวางทับด้วยกระดาษไขสำหรับอบขนม โดยปล่อยริมกระดาษให้พ้นขอบถาดเพื่อความสะดวกในการแกะยกขนมออกจากถาด
3. เทบิสกิตป่นที่ผสมแล้วลงไปในถาด ใช้ช้อนกดและเกลี่ยให้เป็นแนวราบและอยู่ในระดับเดียวกัน
4. ละลายช็อคโกแลตผสมกับเนยถั่วสองช้อนโต๊ะ คนจนละลายเข้ากัน แยกละลายเนยถั่วที่เหลือให้เหลว เทช็อคโกแลตผสมเนยถั่วลงบนบิสกิตป่น เกลี่ยให้ทั่วแล้วตักเนยถั่วที่แยกละลายลงไปบนช็อคโกแลตและใช้ปลายมีดตวัดวาดริ้วจากเนยถั่วให้เป็นรูปร่างตัดกับช็อคโกแลตตามใจชอบ
5. นำขนมที่เตรียมแล้วแช่เย็นเป็นเวลาสองชั่วโมงเพื่อให้ขนมแข็งตัว นำออกจากตู้เย็นและวางในอุณหภูมิห้องสักสิบนาทีก่อนใช้มีดตัดเป็นชิ้นพร้อมเสริฟ สามารถเก็บได้ในช่องแช่แข็งเพื่อเสริฟครั้งต่อไป
ขอบคุณสูตรจาก
http://www.homecookingadventure.com/recipes/no-bake-chocolate-peanut-butter-bars
ดูวิธีทำจากวิดีโอ
ดูวิธีทำจากวิดีโอ
น่ากินมากต้องลองทำละ
ตอบลบ